Sun. Sep 26th, 2021

Ghé Thăm Cogne

Cogne là một địa phương miền núi với dân số khoảng 1.500 người trên dãy Alps ở phía tây bắc nước Ý và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây là một cộng đồng lâu đời có lịch sử lâu đời và những người chăn gia súc đã sống ở đó hàng thế kỷ có thể truy ngược lại Tổ tiên của họ từ quá khứ xa xôi. Thật khó xác định thời điểm bắt đầu của cộng đồng, nhưng họ luôn ở ngã ba đường và tham gia vào các tuyến đường thương mại dẫn qua các thung lũng núi của họ, đi từ Ý đến bán đảo Iberia qua dãy Alps.

Thị trấn có một cây cầu nổi tiếng do người La Mã xây dựng và cũng có thể là Hannibal đã đi qua đây cùng với quân đội của mình trên đường đến Rome trong Chiến tranh Punic lần thứ hai.

Vào mùa hè, địa phương là một loạt các thung lũng và đồng cỏ cao tuyệt đẹp nằm giữa các đỉnh cao của dãy Alps, với những bông hoa dại và rừng thông dài hàng dặm về mọi hướng.

Vào mùa đông, cảnh quan được biến thành một thế giới thần tiên trên núi cao với những đồng bằng tuyết ở mọi hướng, những con đường mòn xuyên quốc gia đầy thử thách đi xuyên rừng và băng qua các rặng núi, cũng như những thác băng dành cho những người leo núi chuyên nghiệp và có tay nghề cao.

Đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Cogne là Euro, cũng như ở phần còn lại của Ý. Bạn có thể đổi tiền ở Cogne tại các ngân hàng địa phương hoặc quầy đổi tiền. Cho dù bạn chọn đến thăm vào mùa hè hay mùa đông, điều quan trọng là phải có trang bị và quần áo phù hợp đối với các ngọn núi, vì nó nằm ở độ cao 1.500 m so với mực nước biển và nhiều hoạt động diễn ra cao hơn nhiều so với thế, trên hàng cây.

Trong suốt mùa hè, vào các thời điểm khác nhau trong mỗi tuần, có các buổi hòa nhạc và chương trình công cộng có sẵn trong thị trấn bao gồm các buổi hòa nhạc trực tiếp, lễ hội, sự kiện buổi tối và thậm chí là một giải đấu thay đổi hàng năm, nhưng các địa điểm gần như ở cùng một nơi.

Lễ hội mùa hè làm nổi bật vẻ đẹp của vùng hoang dã trên núi cao, với những biểu ngữ rực rỡ và màu xanh thiên nhiên ở khắp mọi nơi. Là một thị trấn du lịch và là một trong những địa phương nghỉ dưỡng Alpine hàng đầu của Ý, Cogne có các hoạt động hầu như mỗi ngày trong suốt mùa hè để giải trí cho du khách từ khắp nơi. thế giới.

Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, thành phố có tổ chức trại hè cho trẻ em từ khắp nước Ý và trên toàn thế giới. Hướng dẫn và các hoạt động đều bằng tiếng Ý, vì vậy đây là một cách tuyệt vời cho trẻ em đang học ngoại ngữ để dành những ngày hè của mình trong các hoạt động. với các giáo viên chuyên nghiệp và cố vấn trại.

Trong khi lũ trẻ ở trong trại, bạn có thể dành thời gian cùng bạn đời của mình lên những ngọn núi xung quanh thị trấn, đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, leo núi, đạp xe cũng như nhiều hoạt động thú vị và thử thách khác.

Tháng 10 hàng năm ở Cogne, người dân địa phương tổ chức lễ Devétéya de Cogne, một lễ hội trên núi. Lễ hội liên quan đến vụ thu hoạch và sự trở về của các đàn gia súc từ vùng núi vào mùa hè. Nhiều người ở Cogne sở hữu gia súc như cừu và bò, và có những người chăn cừu trong cộng đồng, những người chăm sóc chúng và chăn thả chúng ngoài đồng vắng trong mùa hè.

Khi đàn gia súc quay trở lại, các đường phố trung tâm của thị trấn được phủ đầy hoa, cờ, biểu ngữ và các dòng nhạc truyền thống, thời Phục hưng và thời Trung cổ từ các nhạc cụ và giọng hát khác nhau của các nhạc sĩ. Cừu, dê, ibex thuần hóa, bò, ngựa và lừa có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi và một khách du lịch người Anh có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị của một lối sống cũ và mục vụ hơn. Đây thực sự là một nơi để thư giãn và quên đi những căng thẳng của cuộc đua chuột.

Là một phần của lễ hội, có cuộc diễu hành của các đàn qua các đường phố trưng bày tất cả các loài động vật trong vinh quang của chúng. Sau đó, có các cuộc triển lãm và gian hàng với nhiều loài động vật khác thể hiện cách chúng được chăm sóc. Đây là một trải nghiệm học tập tuyệt vời cho trẻ và cho cũ.

Ngoài ra còn có triển lãm nghệ thuật và hàng thủ công địa phương cũng như các mẫu và bán thực phẩm trồng tại địa phương tại chợ nông sản.

Vào thứ Bảy đầu tiên của tháng 10 hàng năm, tại Piazza Chanoux Cogne ở trung tâm thị trấn, có các hội thảo truyền thống để giáo dục du khách về các nghề thủ công địa phương, chẳng hạn như cắt và cắt lông cừu. Ngoài ra, còn có nấu ăn truyền thống và bạn có thể tìm thấy các món ngon địa phương và ẩm thực tại nhiều nhà hàng cao cấp.

Một cách tuyệt vời để xem lễ hội trên núi là đặt phòng ngủ & bữa sáng chỉ với vài trăm bảng Anh cho 2 đêm, để bạn có thể xem lễ hội một cách thoải mái và tiện lợi. Không nghi ngờ gì nữa, Cogne là một nơi tuyệt vời để chi tiêu vài tuần với giá cả phải chăng.